TẢO XOẮN: THỰC PHẨM LÝ TƯỞNG CHO NGƯỜI ĂN CHAY

Tảo xoắn là một loài tảo có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên và có giá trị dinh dưỡng cao. Đối với người ăn chay hay ăn kiêng, để ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng thì tảo xoắn chính là lựa chọn tối ưu nhất. Trong bài viết này Loving Vegan xin chia sẻ một số công dụng tuyệt vời của tảo xoắn cho người ăn chay

1.Tảo xoắn là gì?
Tảo xoắn là một loài tảo xanh đơn bào cổ đại đã tồn tại trên trái đất kể từ khi bắt đầu xuất hiện sự sống. Nó được phân loại vào loài Arthrospira, tồn tại và phát triển trong môi trường kiềm ấm ở vùng khí hậu nơi ánh sáng mặt trời chiếu sáng quanh năm.
Loại tảo này do tiến sĩ Clement người Pháp tình cờ phát hiện vào những năm 1960 khi đến hồ Tchad ở Trung Phi. Nhà khoa học này không khỏi kinh ngạc khi vùng đất cằn cỗi, đói kém quanh năm nhưng những thổ dân ở đây rất cường tráng và khỏe. Khi Clement tìm hiểu về thức ăn của họ, bà phát hiện trong mùa không săn bắn, họ chỉ dùng một loại bánh màu xanh mà nguyên liệu chính là thứ họ vớt lên từ hồ. Qua phân tích, bà phát hiện ra loại bánh có tên Dihe này chính là tảo Spirulina (tảo xoắn). Tảo xoắn Spirulina trong tiếng Latin có nghĩa là “xoắn ốc” và, theo quan sát bằng kính hiển vi quang học spirulina có hình xoắn ốc hình sợi độc đáo.

2.Công dụng tuyệt vời của tảo xoắn đối với người ăn chay
Tránh tiểu đường cho người ăn chay
Khoa học đã chứng minh việc ăn chay là rất tốt cho sức khỏe con người. Ăn chay giúp cơ thể người giảm gánh nặng phế phẩm sản sinh từ tiến trình biến các dưỡng chất đạm và một số chất béo trong thực phẩm gốc động vật như cholesterin, acid uric …, Tuy nhiên, việc ăn chay tồn tại một số nhược điểm như: dễ bị bệnh tiểu đường vì người ăn chay có khuynh hướng nêm quá ngọt lại thêm tỷ lệ tinh bột thường quá cao trong khẩu phần.
Tảo xoắn được mệnh danh là thần dược cho người ăn chay. Sở dĩ như vậy là do tảo xoắn hầu như không có chất đường nên là món ăn an toàn cho người sợ béo phì cũng như cho đối tượng có cơ tạng dễ bị tiểu đường.

Bổ sung các vitamin thiếu hụt trong quá trình ăn chay
Tảo xoắn nhật có chứa 75% các chất hữu cơ như: lipit, gluxit,glucozo,vitamin, protein và các khoáng chất khác tác dụng của viên tảo xoắn nhật bản mang lại cho bạn một nguồn dinh dưỡng lý tưởng nhất mà không cần đến các loại thực phẩm thông thường. Cho bạn một cơ thể tràn đầy năng lượng, sức khỏe bền bỉ,dẻo dai.
Hơn nữa trong tảo xoắn chứa các vitamin nhóm B ( từ B1 – B12) với hàm lượng cao giúp các axit amin trong tảo được chuyển hóa một cách tối ưu, đáp ứng nhu cầu về vitamin B, nhất là B12 thường hay bị thiếu trong thực đơn của người ăn chay.

Làm đẹp cho chị em phụ nữ
Sử dụng sản phẩm tảo xoắn giúp cung cấp đây đủ các dưỡng chất thiết yếu như các loại vitamin A, B, C , chất xơ cùng các hoạt chấtt sinh học. Những vitamin, chất xơ và hoạt chất sinh học này có khả năng làm chậm và chống lại quá trình oxi hóa, lão hóa cơ thể, giảm thiểu nếp nhăn ,trị nám,tàn nhang. Do thành phần của tảo không có chứa chất béo nên mặc dù cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhưng tác dụng của tảo xoắn cũng sẽ không làm cơ thể béo lên.
Nguồn ST Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *