ĂN THỰC VẬT LÀ MỘT LỰA CHỌN 🌿

XÉT VỀ MỐI TƯƠNG QUAN GIỮA CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG VÀ BỆNH TẬT
𝐼𝑓 𝑦𝑜𝑢 𝑤𝑖𝑠ℎ 𝑡𝑜 𝑒𝑥𝑝𝑒𝑟𝑖𝑒𝑛𝑐𝑒 𝑡ℎ𝑖𝑠 𝑝𝑢𝑟𝑒 𝑒𝑛𝑒𝑟𝑔𝑦 𝑦𝑜𝑢 𝑚𝑢𝑠𝑡 𝑐𝑜𝑛𝑠𝑢𝑚𝑒 𝑝𝑢𝑟𝑒 𝑒𝑛𝑒𝑟𝑔𝑦. 𝐼𝑡’𝑠 𝑡ℎ𝑎𝑡 𝑠𝑖𝑚𝑝𝑙𝑒 – 𝐷𝑟 𝑅𝑜𝑏𝑒𝑟𝑡 𝑀𝑜𝑟𝑠𝑒
Nghiên cứu lớn nhất về mối liên hệ giữa dinh dưỡng và sức khỏe (The China Study) đã đưa ra những kết luận:
Protein động vật (kể cả protein trong sữa bò) có tác động thúc đẩy ung thư phát triển. Trong khi đó, protein thực vật không thúc đẩy, thậm chí làm giảm sự phát triển của ung thư dù hàm lượng tiêu thụ cao hơn.
Đạm động vật làm tăng cholesterol (xấu) trong máu; ngược lại, đạm thực vật làm giảm cholesterol này.
Người ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật thì có nhiều chất xơ hơn, hấp thụ sắt tốt hơn, dẫn đến có lượng hemoglobin cao hơn đáng kể.
Chế độ ăn nhiều carbohydrate chỉ đem lại lợi ích thực sự khi ăn kết hợp nhiều ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau củ.
Chế độ ăn uống thực vật và lối sống tích cực giúp cơ thể phát triển lành mạnh đồng thời phòng chống bệnh tật.
Một số cuốn sách hay về dinh dưỡng mọi người có thể tìm đọc:
Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện
Nhân Tố Enzyme

🌸 LỢI ÍCH KHÁC CỦA VIỆC ĂN THỰC VẬT
Bên cạnh việc tăng cường sức khỏe thể chất, tinh thần, cảm xúc của bản thân, ăn thực vật còn đem lại nhiều lợi ích khác:
Bảo vệ động vật. Một người ăn chay có thể cứu 200 con vật mỗi năm (theo số liệu của PETA).
Giảm một nửa lượng khí thải CO2 trong quá trình chế biến thức ăn, từ đó bảo vệ môi trường. (2)
-Vì vậy, nếu bạn đang có mong muốn chuyển sang ăn thực vật, hãy tìm hiểu kỹ để thiết lập cho mình một chế độ ăn uống phù hợp.

#thiennhien
#vegan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *